Giá SHOCK

3 Sự thật bạn nên biết khi sử dụng máy khoan động lực Bosch

Để chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy khoan Bosch đúng cách, Dụng cụ cầm tay Bosch xin đưa ra 3 sự thật mà người sử dụng máy khoan động lực Bosch thường mắc phải

Sự thật thứ nhất: Rất nhiều người  không biết chức năng khoan xoay và chức năng khoan động lực dùng để làm gì ??


Được bố trí ở trên lưng máy rất bắt mắt và dễ nhìn, tuy nhiên rất nhiều người sử dụng không chuyên, đặc biệt là những khách hàng mua máy khoan Bosch sử dụng cho gia đình thường không để ý đến. Hai chức năng này rất quan trọng nhất đối với máy khoan động lực Bosch, nếu người sử dụng sai cách có thể dẫn tới hư hại máy hoặc không tối đa hiệu năng của chiếc máy khoan Bosch

Chức năng khoan búa và khoan xoay máy khoan Bosch

Chức năng khoan búa: Tạo ra lực đập mạnh mẽ và liên tục từ cơ chế bánh răng lệch, sử dụng để khoan tường. Trên thực tế bạn cũng có thể sử dụng chức năng khoan xoay để khoan tường, tuy nhiên phải liên tục ghì vào máy để tạo lực cho mũi khoan, việc này sẽ làm bạn tốn rất nhiều sức và không thể tối đa hóa hiệu năng của chiếc máy và biến chiếc máy khoan Bosch ưu việt không còn là chiếc Power tools nữa rồi.
Chức năng khoan xoay: Chức năng sử dụng để khoan gỗ, sắt, kim loại và vặn vít…. Khi bạn chuyển sang chức năng này, máy sẽ không tạo ra lực đập mà thay vào đó là lực xoắn với momen xoắn lớn hơn rất nhiều so với chức năng khoan búa. Vì vậy, chức năng rất thích hợp để khoan gỗ sắt và vặn vít, khi khoan gỗ, sắt và kim loại bạn cần một đường khoan ngọt lịm và mịn thay vì cố gắng tạo lực thật mạnh để khoan qua tường. Ngoài ra, để vặn vít, ốc bạn cũng không cần đến lực đập làm gì cả.

Sự thật thứ 2: Hãy sử dụng chức năng đảo chiều đúng cách ??


Là chức năng mà mọi máy khoan Bosch (ngoại trừ một số máy khoan bê tông) đều phải có, tuy nhiên nhiều người lại không để ý lắm đến chức năng này khi khoan.

Chức năng đảo chiều máy khoan Bosch

Sau khi khoan xong một mũi thật sâu thường rất khó rút mũi, đừng cố gắng lắc máy để rút mũi khoan ra sẽ làm đường khoan của bạn to lên và không còn đúng kích thước nữa, hãy sử dụng chức năng đảo chiều để rút mũi khoan vào lúc này để đảm bảo bạn là người sử dụng máy khoan Bosch chuyên nghiệp. Ngoài ra, chắc chắn bạn không thể tháo vít và ốc nếu như máy khoan của bạn chỉ có một chiều vào.

Sự thật thứ 3: Có thể bạn không biết nút màu đen bằng cao su trên máy khoan Bosch để làm gì ??

Chắc chắn khi mua máy khoan về rất nhiều người không hiểu chức năng của nút bấm được bố trí có phần kỳ lạ này.

Khóa tốc độ máy khoan Bosch

Tuy nhiên, nó lại cực kỳ hữu ích khi bạn khoan quá lâu và tay liên tục phải giữ nút khởi động máy làm mỏi và tê tay. Hãy sử dụng nút khóa tốc độ này một cách khéo léo, giữ tốc độ để máy khoan xoay liên tục, lúc này bạn chỉ cần giữ báng máy là đủ rồi.
Các tin tức khác
icon Cô gái hói đầu vì ăn ngô bằng máy khoan giờ ra sao?
icon Loại thang nhôm sử dụng trong gia đình hợp lý nhất?